• :
  • :
*Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Trung Bộ và Tây Nguyên thuộc Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam*

Chương trình tập huấn nhân giống bảo tồn Trà my (Camellia) đặc hữu ở khu vực miền Nam Việt Nam tại Viện khoa học Lâm nghiệp Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

04.08.2022 -

Từ ngày 23 đến 25-6-2022 tại khu Lâm Sinh, phường 5, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra chương trình tập huấn, do Viện Sinh thái học miền Nam phối hợp với Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Trung Bộ và Tây Nguyên triển khai thực hiện. Tham dự lớp tập huấn có các đại diện đến từ Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà (Khánh Hòa) và 5 Vườn Quốc Gia (VQG) gồm: VQG Cát Tiên (Đồng Nai), VQG Bidoup Núi Bà (Lâm Đồng), VQG Bù Gia Mập (Bình Phước), VQG Núi Chúa và VQG Phước Bình (Ninh Thuận).

Chương trình được hỗ trợ bởi tổ chức BGCI (Botanic Gardens Conservation International) - Anh Quốc

TS. Lưu Hồng Trường – Viện trưởng Viện Sinh thái học miền Nam phát biểu tại Hội thảo

 

Đại diện Viện KHLN NTB&TN chia sẻ kinh nghiệm nhân giống một số loài cây rừng, đặc biệt là một số loài Trà my

 

Bên cạnh những kiến thức về nhân giống, trên cơ sở các kiến thức đã thảo luận. Các đại biểu đã đi thực tế khảo sát phân bố và thu mẫu giống Trà hoa vàng Đà Lạt (Camellia dalatensis) và thực hành ươm giống bằng phương pháp giâm hom.

Các đại biểu khảo sát phân bố và lấy mẫu Trà hoa vàng tại Đà Lạt

 

Một số hình ảnh tập huấn:

 
Chương trình kết thúc thành công với nhiều bài học kinh nghiệm được rút ra cho các đại biểu sau 3 ngày tham gia tập huấn tại Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, đây cũng là tiền đề quan trọng để thực hiện các dự án sắp tới.
Online: 4
Hôm nay: 315
Tuần này: 714
Tổng lượt truy cập: 00310456